Chúc mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3

Trong bầu không khí rộn ràng của ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, Công Ty Cp Thương mại Vận tải quốc tế Thành Nam đã tổ chức sự kiện đặc biệt nhằm tôn vinh và chúc mừng những người phụ nữ Việt Nam đảm đang và xinh đẹp.

Cùng với lời chúc mừng từ Ban Lãnh Đạo, các phần quà ý nghĩa đã được trao tặng đến các mẹ, các chị em phụ nữ trong công ty.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả những người phụ nữ đã đóng góp và ủng hộ công sức của mình trong suốt thời gian qua, góp phần xây dựng Công ty Thành Nam trở lên hùng mạnh.

Một lần nữa, chúc mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3! Chúc chị em trong công ty và đối tác luôn tràn đầy năng lượng, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống và công việc.

—-

Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Cuối thế kỷ XIX, chủ nghĩa tư bản ở Mỹ đã phát triển một cách mạnh mẽ. Nền kỹ nghệ đã thu hút nhiều phụ nữ và trẻ em vào các nhà máy, xí nghiệp. Nhưng bọn chủ tư bản trả lương họ rất rẻ mạt. Căm phẫn trước sự bất công đó, ngày 8/3/1899 nữ công nhân Mỹ đã đứng lên đấu tranh đòi tăng lương, giảm giờ làm. Phong trào bắt đầu từ công nhân ngành dệt và ngành may tại thành phố Chi-ca-gô và Nữu Ước. Mặc dù bọn tư bản ra tay đàn áp, chị em vẫn đoàn kết chặt chẽ, đấu tranh buộc chúng phải nhượng bộ. Cuộc đấu tranh của công nhân Mỹ đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào phụ nữ lao động trên thế giới, đặc biệt phụ nữ ở nước Đức. Phong trào đấu tranh đã xuất hiện hai nữ chiến sỹ lỗi lạc đó là bà Cla-ra-zét-kin (người Đức) và bà Lô-ra Lúc-xăm-bua (người Ba Lan). Nhận thức sự mạnh mẽ và đông đảo của lực lượng lao động nữ và sự cần thiết phải có tổ chức, phải có lãnh đạo để giành thắng lợi cho phong trào phụ nữ nên năm 1907 hai bà đã phối hợp với Crup-xcai-a (vợ Lênin) vận động thành lập Ban “Thư ký phụ nữ quốc tế”. Bà Cla-ra-zét-kin được cử làm Bí thư.

Năm 1910, Đại hội phụ nữ quốc tế XHCN họp tại Cô-pen-ha-gen (thủ đô Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày “Quốc tế phụ nữ” – Ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với khẩu hiệu:

– Ngày làm 8 giờ.

– Việc làm ngang nhau, tiền lương ngang nhau.

– Bảo vệ bà mẹ và trẻ em.

Từ đó ngày 8/3 trở thành ngày Quốc tế Phụ nữ – ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động toàn thế giới.